Hội thảo tập huấn “Đánh giá thường xuyên – Kiểm tra đánh giá vì mục tiêu học tập” được Đề  án Ngoại ngữ Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phối hợp tổ chức với Hội đồng Khảo thí tiếng Anh, Hội đồng Khảo thí Giáo dục Quốc tế và Nhà Xuất bản thuộc Đại học Cambridge, Vương quốc Anh. Hội thảo có sự góp mặt của nhiều diễn giả là chuyên gia trong và ngoài nước, cũng như các nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tiếng Anh và chuyên gia khảo thí.
Tiếp nối hai hội thảo tập huấn gần đây nhất vào năm 2018 và 2019, hội thảo năm nay giới thiệu một loạt các ý tưởng thực tiễn, giúp giáo viên tiếng Anh cải thiện chất lượng dạy học bằng phương pháp đánh giá thường xuyên lấy người học làm trung tâm.


Xuyên suốt hội thảo là hai câu hỏi chính: Giáo viên có thể phát triển năng lực ngôn ngữ cho học sinh bằng cách xây dựng thực hành giảng dạy dựa trên khung nguyên tắc đánh giá thường xuyên như thế nào? Trong thời đại nền công nghiệp đang xoay chuyển theo hướng toàn cầu hóa và kỹ thuật số, các nhà giáo dục có thể trang bị cho học sinh Việt Nam những kỹ năng gì để các em thích ứng với tương lai?
Một số giải pháp được đưa ra thảo luận bao gồm bộ tài liệu hướng dẫn đánh giá thường xuyên cho giáo viên tiểu học, cải thiện các kỹ thuật dạy học và chấm điểm kỹ năng nói, và giảng dạy tích hợp các môn học như Toán và Khoa học bằng tiếng Anh.


Phát biểu tại hội thảo, Bà Nguyễn Thị Mai Hữu, Trưởng Ban Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh: “Trong những năm vừa qua, Chính phủ Việt Nam và trực tiếp là Bộ Giáo dục và Đào tạo đã rất quan tâm tới việc phát triển năng lực ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, cho người dân Việt Nam. Đề án Ngoại ngữ Quốc gia là sự cụ thể hóa quan trọng nhất để thực hiện các chủ trương, chính sách nói trên và đã có những đóng góp đặc biệt quan trọng đối với việc dạy và học ngoại ngữ tại Việt Nam. Chúng tôi rất vui được làm việc với Hội đồng Khảo thí tiếng Anh, Hội đồng Khảo thí Giáo dục Quốc tế và Nhà Xuất bản thuộc Đại học Cambridge trong nhiều chương trình xây dựng năng lực bao gồm cả việc xây dựng bộ tài liệu hướng dẫn kiểm tra đánh giá môn tiếng Anh bậc tiểu học cho chương trình giáo dục phổ thông mới.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *